Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA tại nhà
0385 246 137

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA nhanh nhất
Rate this post

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi Ea là điều mà bạn đang thắc mắc? Đây là lỗi sẽ xuất hiện khi cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board mạch bị hỏng. Lỗi này xảy ra khá thường xuyên trong quá trình giặt, đặc biệt là sau vài phút hoặc ngay khi bật máy.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA nhanh nhất
Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA nhanh nhất

Để khắc phục lỗi EA ở máy giặt Sanyo thì trước tiên ta cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể tìm ra phương án sửa chữa phù hợp. Do đó, hãy thực hiện các cách sửa chữa theo hướng dẫn trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Cụ thể:

Dây nối giữa phao áp lực và bo mạch điều khiển bị đứt

Để sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA do dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt máy giặt và rút phích cắm nguồn máy giặt ra khỏi ổ điện.
 2. Tìm đến vị trí dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt.
 3. Sử dụng kìm cắt hoặc dao cắt để cắt bỏ phần dây bị đứt.
 4. Lấy một đoạn dây cùng chất liệu và độ dài tương đương với phần bị đứt của dây kết nối. Nối hai đầu dây lại với nhau bằng cách bó các sợi dây lại với nhau và bọc kín bằng băng dính điện hoặc băng keo chuyên dụng để đảm bảo độ cách điện và độ bền của kết nối.
 5. Sau khi đã nối lại dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch, kiểm tra lại các kết nối khác để đảm bảo không có lỗi nào khác.
 6. Khởi động lại máy giặt và kiểm tra xem lỗi EA đã được khắc phục hay chưa.

Sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ea do hỏng phao áp lực

Kiểm tra lại phao áp lực của máy giặt xem có hỏng không
Kiểm tra lại phao áp lực của máy giặt xem có hỏng không

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA do cảm biến báo mực nước (Phao áp lực) bị hỏng là vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm ngay tại nhà với các bước sau:

 1. Tắt máy giặt và rút phích cắm nguồn máy giặt ra khỏi ổ điện.
 2. Tìm đến vị trí của phao áp lực. Sau đó kiểm tra xem phao có bị hư hỏng, gãy hoặc bị kẹt dị vật không. Nếu phao bị hư hỏng, bạn cần thay thế phao mới.
 3. Kiểm tra các kết nối dây từ phao áp lực đến bo mạch xem có bị lỏng hoặc đứt dây không. Nếu có, hãy nối lại dây hoặc thay thế dây mới.
 4. Kiểm tra xem cảm biến báo mực nước có hoạt động bình thường hay không bằng cách sử dụng bộ đo đa năng. Nếu cảm biến bị hư hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mới.
 5. Sau khi đã sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện cần thiết, hãy kiểm tra lại các kết nối để đảm bảo không có lỗi nào khác.
 6. Khởi động lại máy giặt và kiểm tra xem lỗi EA đã được khắc phục hay chưa.

Sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ea do bo mạch bị hỏng

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không được thì chắc chắn tới 98% rằng bo mạch máy giặt đã bị hỏng. Với trường hợp này thì bạn có thể gọi tới dịch vụ sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA tại nhà của đơn vị Sửa điện nước tại Vinh chúng tôi.

Nếu như bạn đang gặp sự cố với máy giặt Sanyo và không biết phải làm gì để khắc phục. Hãy gọi ngay tới Sửa điện nước tại Vinh chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt Sanyo báo lỗi ea ra tại nhà chỉ trong 1 nốt nhạc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả. Với phương châm “khách hàng là trên hết”, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với đơn vị Sửa điện nước tại Vinh của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt Sanyo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.