Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa không có chế độ Inverter
0377677137

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa không có chế độ Inverter

Điều hòa không Inverter thường tốn điện hơn tới 10 - 15% nếu sử dụng thường xuyên
Rate this post

Máy điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong gia đình bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy điều hòa không có Inverter, hãy thử áp dụng một số mẹo tiết kiệm điện sau đây để giảm chi phí cho gia đình nhé. Đừng để bỏ lỡ mẹo vặt hữu ích này!

Điều hòa không có inverter tốn điện hơn bao nhiêu?

Điều hòa không Inverter thường tốn điện hơn tới 10 - 15% nếu sử dụng thường xuyên
Điều hòa không Inverter thường tốn điện hơn tới 10 – 15% nếu sử dụng thường xuyên

Loại điều hòa không inverter (Hay còn gọi là điều hòa cơ) tốn điện hơn loại có inverter từ 30% đến 50% nếu sử dụng thường xuyên. Điều này do cơ chế bật/tắt máy nén gây ra tổn thất điện năng. Trong khi đó, điều hòa inverter hoạt động biến tần và tiết kiệm điện năng hơn vì có thể giảm tốc độ máy nén để duy trì nhiệt độ phòng ổn định.

Dưới đây là bảng so sánh mức tiêu thụ điện của điều hòa không có inverter và điều hòa inverter:

Loại điều hòa Mức tiêu thụ điện
Không có inverter 1,5 – 2,5 kW/h
Inverter 1 – 1,5 kW/h

Ví dụ, một chiếc điều hòa không có inverter 9000 BTU có thể tiêu thụ khoảng 1,5 kW/h khi hoạt động. Nếu sử dụng điều hòa này 8 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ phải trả khoảng 200.000 đồng tiền điện mỗi tháng. Trong khi đó, một chiếc điều hòa inverter 9000 BTU có thể tiêu thụ khoảng 1 kW/h khi hoạt động. Nếu sử dụng điều hòa này 8 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ phải trả khoảng 150.000 đồng tiền điện mỗi tháng.

Xem thêm : Lỗi 11 máy lạnh Toshiba: Nguyên nhân và cách sửa tại nhà

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa không có Inverter (Điều hòa cơ)

Để máy lạnh ở chế độ Dry

Để máy lạnh ở chế độ Dry để tiết kiệm điện nếu không có Inverter
Để máy lạnh ở chế độ Dry để tiết kiệm điện nếu không có Inverter

Để tiết kiệm điện năng cho máy lạnh không có Inverter, một lời khuyên nhỏ là chọn chế độ Dry thay vì Cool. Để bật chế độ này thì hãy bấm nút “Mode” và chỉnh tới hình giọt nước. Với cách này, nhiệt độ phòng vừa được giữ ổn định và cũng vừa tránh bị sốc nhiệt so với ngoài trời.

Ở chế độ Dry, không khí sẽ không quá khô và máy lạnh cũng không hoạt động quá công suất. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không gặp khó khăn vì khô da hay khó thở. Và điều đơn giản này đã giúp bạn tiết kiệm điện năng và chi phí cho gia đình rồi đấy!

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Bảo dưỡng ,máy định kỳ là một phương án thông dụng
Bảo dưỡng ,máy định kỳ là một phương án thông dụng

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh tốn kém điện năng hơn là do bộ lọc bị bám đầy bụi. Bộ lọc bụi là bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh làm sạch không khí và hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bộ lọc bụi không được vệ sinh thường xuyên, máy lạnh sẽ phải hoạt động quá công suất và có thể làm tăng đến 15% để có thể đạt tới nhiệt độ như bình thường.

Vì vậy, hãy bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để đảm bảo cho máy luôn hoạt động tốt và tiết kiệm điện cho chính bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức phù hợp

Nếu muốn tiết kiệm điện ở điều hòa cơ thì đặt nhiệt độ phù hợp là không thể thiếu
Nếu muốn tiết kiệm điện ở điều hòa cơ thì đặt nhiệt độ phù hợp là không thể thiếu

Hãy giữ cho nhiệt độ luôn thích hợp khi sử dụng máy lạnh. Có một sai lầm là chúng ta thường hạ nhiệt độ quá thấp. Điều này không chỉ gây tăng chi phí điện mà còn có thể gây sốc nhiệt cho cơ thể khi ra ngoài.

Để đảm bảo được sự thoải mái và tiết kiệm điện, bạn chỉ nên thiết lập nhiệt độ của máy lạnh ở mức 25 – 26 độ. Điều này sẽ giúp cho việc hoạt động của máy lạnh trở nên ổn định và tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh lại nhiệt độ theo từng khoảng thời gian trong ngày. Ví dụ như vào ban đêm, bạn có thể tăng nhiệt độ lên một chút để tránh bị lạnh quá và tiết kiệm điện năng.

Không bật máy lạnh quá lâu

Mỗi 12 tiếng sử dụng nên để điều hòa nghỉ trong vòng 3 - 4 tiếng
Mỗi 12 tiếng sử dụng nên để điều hòa nghỉ trong vòng 3 – 4 tiếng

Một cách hiệu quả để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh không có Inverter là hạn chế thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể lựa chọn những khoảng thời gian phù hợp để bật máy. Ví dụ như khi trời quá nóng vào trưa hoặc lúc đi ngủ là những lúc thích hợp để bật điều hòa. Còn lại thì bạn có thể sử dụng quạt để tiết kiệm tiền điện.

Ngoài ra, để bảo vệ tuổi thọ của máy và tránh hao mòn động cơ quá nhanh, bạn cũng nên cho máy nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian sau khi hoạt động liên tục. Thông thường nên để máy nghỉ khoảng 3 – 4 tiếng mỗi 12 tiếng sử dụng.

Tắt đi tất cả các thiết bị không cần thiết khác

Tắt các thiết bị khác giúp giảm số điện và mức tiền điện phải trả
Tắt các thiết bị khác giúp giảm số điện và mức tiền điện phải trả

Như bạn đã biểt rằng ở Việt Nam nếu như càng sử dụng nhiều điện thì mức phí đóng càng cao. Vì thế việc này có thể hạn chế đi phần nào số điện và giảm bậc phí điện phải đóng.

Hãy tắt đi những thiết bị không cần thiết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh không có Inverter. Việc này giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn và tránh tình trạng quá tải năng lượng.

Ngoài ra, bạn nên giữ nhiệt độ ổn định trong phòng và tránh thay đổi nhiều lần vì mỗi lần khởi động lại sẽ tốn nhiều điện hơn. Khi không sử dụng máy lạnh, hãy tắt nguồn hoàn toàn để không bị lãng phí điện năng. Hãy chú ý và áp dụng những biện pháp này để tiết kiệm điện và giảm chi phí của gia đình bạn.

Xem thêm : Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh bị chớp đèn thường xuyên

Trong bài blog này, chúng ta đã thảo luận về một số mẹo tiết kiệm điện cho máy điều hòa không có chế độ Inverter hay còn gọi là điều hòa cơ. Dù máy điều hòa của bạn có thế hệ mới hay cũ, việc áp dụng những biện pháp tiết kiệm điện có thể giúp bạn giảm hóa hóa đơn tiền điện và bảo vệ môi trường. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Sửa Điện Nước Tại Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *