Nguyên nhân máy giặt LG không xả nước và cách sửa
0377677137

Nguyên nhân máy giặt LG không xả nước và cách sửa

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không xả nước
5/5 - (1 bình chọn)

Máy giặt LG không xả nước làm cho gia đình bạn không thể giặt quần áo và gây ra khó chịu không hề nhẹ? ĐỪNG LO! Bài viết sau của Sửa Điện nước tại Vinh sẽ đưa ra nguyên nhân điều này xảy ra và các cách khắc phục tương ứng cho các bạn nhé!

Dấu hiệu của máy giặt LG không xả nước

Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt LG của bạn bị lỗi không xả nươc được
Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt LG của bạn bị lỗi không xả nươc được

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất ở máy giặt LG không xả nước thường xảy ra khi đã chọn chu trình giặt hoặc đang tiến hành chu trình vắt nhưng lồng giặt vẫn còn nước và không thoát ra ngoài được. Một số máy giặt LG sẽ nhấp nháy đèn ở nút Vắt/ Xả và ngừng hoạt động. Lỗi này thường gặp ở máy giặt lồng đứng và thỉnh thoảng cũng sẽ xảy ra ở máy giặt lồng ngang.

Xem thêm : Cách sửa 5 lỗi nồi cơm điện phổ biến hay gặp

5 nguyên nhân máy giặt LG không xả nước và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không xả nước
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không xả nước

Ống xả hoặc cửa xả bị tắc

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy giặt LG không xả nước. Sau một thời gian sử dụng, ống xả nước có thể bị tắc do sợi vải, cặn bẩn, dị vật,… bám vào và máy không thoát được nước ra ngoài. 

Hoặc là ống xả nước bị gập hoặc bị vật nặng đè lên cũng sẽ làm cho nước không thể thoát ra ngoài.

Cách khắc phục: 

Khi gặp trường hợp này, bạn nên tắt máy và rút điện ngay. Sau đó, kiểm tra và tiến hành làm sạch ống thoát nước 

Còn trong trường hợp ống xả bị gập hoặc bị xoắn thì nên điều chỉnh thẳng lại, hoặc nếu bị vật nặng đè lên thì nhấc vật nặng khỏi ống xả và nắn lại về hình dạng ban đầu.

Bơm nước hoặc van xả nước bị hỏng

Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến cặn bẩn bám nhiều ở van xả, vì vậy dẫn đến tình trạng bị kẹt và tắc nghẽn ở bộ phận này, làm cho nước không thoát ra ngoài được.

Cách khắc phục: 

Trong trường hợp này, hãy tháo bơm ra làm sạch hoặc thay thế van xả nước mới.

Motor xả bị hỏng

Trong trường hợp, bạn đã vệ sinh tấm lọc sạch mà máy vẫn không thoát được nước, motor xả có thể bị hỏng. Motor xả bị hỏng có thể dẫn đến van xả nước hoạt động không ổn định và gặp khó khăn khi thực hiện chu kỳ giặt, xả, vắt. Từ đó, dẫn đến tình trạng nước không thể thoát ra ngoài mà đọng lại trong lồng giặt. 

Cách khắc phục:

Tắt nguồn điện, sau đó tiến hành kiểm tra. Lúc này, bạn chỉ cần thay van xả nước mới là được. Tùy vào mỗi dòng máy mà bạn nên chọn loại tấm lọc sao cho phù hợp.

Hư hỏng dây curoa

Khi dây curoa của máy giặt bị đứt hoặc lỏng, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó.

Cách khắc phục:

Lúc này, bạn hãy tháo tấm lưng ở máy giặt ra và kiểm tra, thay dây curoa mới. Bạn nên lựa chọn loại dây tương thích với dòng máy. 

Nắp máy đóng không chặt

Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo rẳng máy được đóng chặt trước khi thực hiện chu trình nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. 

Cách khắc phục:

Cần kiểm tra nắp máy giặt có bị kẹt do vật gì không hay gặp trục trặc gì hay không, để đảm bảo nắp được đóng chặt trong suốt quá trình máy giặt hoạt động.

Như vậy trên đây SĐNTV đã đưa ra cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể giải quyết ngay tại nhà. Mong rằng với những kiến thức trên của chúng tôi có thể có ích cho các bạn. XIn cảm ơn!

Xem thêm : Lỗi E23 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *