Giải pháp lắp đặt hệ thống điện nước

Giải pháp lắp đặt hệ thống điện nước

Cập nhật: 15:39 Ngày 07/09/2017

Vận chuyển: Miễn phí tận nơi

 Lắp đặt hệ thống điện nước

 Lắp đặt hệ thống điện nước an toàn tiết kiệm là tiêu chí quan trọng mà đa số khách  hàng quan tâm khi  nhờ cậy chúng tôi tư vấn thiết kế.

 Công ty TNHH XD & TM Nam Hợp là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh  vực sửa chữa điện nước và tư vấn lắp đặt hệ thống điện nước. Công ty chúng tôi đã  tham gia tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống điện nước cho nhiều cơ quan, tổ chức  như:  Bưu điện, trường mầm non, sở y tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp rất  nhiều dịch vụ sửa chữa điện nước lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Vinh và được rất  nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng.

 Qua nhiều năm gắn bó với nghề, chúng tôi xin " mách " cho các bạn một số kỹ thuật  lắp đặt điện nước như sau:

 1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có  bọc cách điện chất lượng tốt để vừa đảm bảo an toàn khi sửa dụng điện, vừa có tính  thẩm mĩ . Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng  điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện  nhỏ vào các dụng cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hoả hoạn cháy nhà. 

 2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống  bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa.

 3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo  sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc (tường, trần nhà...) không nhỏ  hơn 10mm.

 4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối  nối (nhất là loại dây đôi). Nếu lắp đặt dây điện đi ngầm trong tường thì dây không  được có mối nối và phải dùng dây bọc có 2 lớp cách điện thật tốt.

 5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không  được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.

 Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không  được nhỏ hơn 2m.

 6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để  vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt  điện được nhanh chóng, kịp thời.

 7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt  vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất để gắn bảng gỗ là cách mặt đất khoảng  chừng 1,5m.

 Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng  tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi  đóng, cắt điện.

 8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện  trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che.

 Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm khi có  chạm chập điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện  giật).

 Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định, thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1  dây nóng và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng.

 Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả  2 dây.

 9. Ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, công tắc  điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc  điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

 10.Các thiết bị cấp nước như máy bơm, van, ống,… được sử dụng cho công trình  phải phù hợp với yêu cầu của thiết kế cả về chủng loại, chất lượng và nguồn gốc.  ống nước và thiết bị phải được lắp đặt đúng vị trí, đúng quy địng của thiết kế. các  mối nối phải đảm bảo chắc chắn, kín khít và sau khi đã lắp đặt xong phải có biện  pháp bảo vệ đường ống, thiết bị tránh không được làm bẹp, méo hay bị hư hỏng.

 11.Thợ nước phải kết hợp với thợ nề, thợ cốp pha để bố trí ống thông, ống cấp thoát  nước thông qua dầm, sàn tường theo bản vẽ thiết kế nước.

 12. Đường ống phải được bảo quản kỹ tránh cát, đất,… vào trong ống trong suốt  quá trình thi công.

 13.Trước khi nghỉ hay ngừng thi công, các đầu ống phải được bịt bằng nút bịt hoặc  phải có biện pháp che chắn sao cho không bị bụi bẩn hay các chất khác chui vào  trong đường ống gây bẩn hoặc hư hại.

 14.Ren ống và nối ống phải đảm bảo độ kín tránh rò rỉ.

 15.Đường ống nước ngầm phải lắp đặt trước khi thợ nề tô trát tường.

 16.Sau khi lắp đặt xong, nhà thầu sẽ tiến hành thử áp lực cho từng tuyến ống và  theo từng yêu cầu sử dụng cụ thể của tuyến ống theo thiết kế. dụng cụ thử áp lực  bao gồm bơm áp lực chạy bằng điện, đồng hồ đo áp lực có chỉ số đo từ 0 – 20  kg/cm2, van xả khí. Quá trình thử phải bơm đầy nước vào ống một cách từ từ và  cẩn thận sao cho khí thoát hết ra ngòai, đường ống phải chứa đầy nước trong thời  gian 24 giờ trước khi tiến hành thử áp lực. áp lực thử và thời gian thử phải theo  đúng qui định của thiết kế và hướng dẫn của chủ đầu tư.

 17.Khi lắp đặt và thử áp lực xong toàn bộ hệ thống cấp nước, nhà thầu sẽ tiến hành  xúc xả, thau rửa đường ống, ngâm nước khử trùng theo đúng yêu cầu của thiết kế.

 Như vậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp những dịch vụ  sau:

 + Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

 - Thiết kế và lắp đặt hệ thống cấp nước nóng lạnh và hệ thống vệ sinh cao cấp theo tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên môi trường và Tổ chức Sức khỏe Thế giới WHO.

 - Thiết kế và lắp đặt hệ thống khử mặn.

 -  Thiết kế, quản lý và vận hành hệ thống xử lý nước thải.

 -  Bơm nhiệt bao gồm bể chứa, nguồn tạo nhiệt, hệ thống phân phối nước nóng.

 - Thiết kế và lắp đặt hệ thống khí, hệ thống phun sương,…

 + Lắp đặt hệ thống điện:

 - Hệ thống cấp nguồn chính, bao gồm các tủ trung thế, đường dây trung thế, máy biến áp 24kV/0.4kV và các tủ đóng cắt chính, có thể có thêm hệ thống tự đồng điểu chỉnh điện áp.

 - Hệ thống các tủ điện phân phối, cấp điện cho động lực, sản xuất, chiếu sáng, ổ cắm…

 - Hệ thống chiếu sáng linh hoạt

 Mọi thông tin xin liên hệ:

 Công ty TNHH XD & TM Nam Hợp

 Đại chỉ: Số 11, BT 01, đường Phạm Đình Toái, Nghi Phú, Tp Vinh

 Hotline: 0963.736.866


Bình luận sản phẩm